Học tiếng Đức

Hoc tieng Duc Prima Tam Nguyen Sprechen Sie Deutsch neu

Nếu bạn đang có dự định học tập, làm việc hay định cư tại Đức, thì việc thành thạo tiếng Đức là một điều kiện bắt buộc để bạn có thể hội nhập và tìm kiếm được nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cho mình.

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức ở 7 quốc gia châu Âu, đó là: Đức, Áo, Bỉ, Luxemburg, Lichtenstein, Đan Mạch và Thụy Sĩ.

Nếu bạn đã từng học tiếng Anh thì bạn sẽ có một lợi thế khi chuyển sang học tiếng Đức, bởi vì:
– Các chữ cái trong tiếng Đức cũng có nguồn gốc từ chữ cái La-tinh.
– Nhiều từ vựng trong tiếng Đức có hình thức và nghĩa tương tự như trong tiếng Anh, ví dụ:

 
bank – die Bank (ngân hàng)

 
information – die Information (thông tin)
 
computer – der Computer (máy tính)

 
radio – das Radio (đài)
 
music – die Musik (âm nhạc)

Tuy nhiên, so với tiếng Anh thì ngữ pháp tiếng Đức có phần phức tạp hơn, bởi vì một số lý do như:
– Các danh từ trong tiếng Đức có giống (Genus): giống đực (maskulin), giống cái (feminin) và giống trung (neutral). Giống này không phải là giống tự nhiên của danh từ mà chỉ là giống ngữ pháp. Mặc dù có một vài quy tắc để xác định giống của danh từ, nhưng phần lớn chúng ta vẫn cần phải học thuộc nó.

– Mỗi danh từ tùy theo vị trí trong câu sẽ được chia ở một trong 4 cách (Kasus) là: cách 1 (Nominativ), cách 2 (Genitiv), cách 3 (Dativ) và cách 4 (Akkusativ). Khi danh từ đứng ở mỗi cách khác nhau thì mạo từ (Artikel) đứng trước nó cũng phải bị biến đổi theo một quy tắc nhất định.

Đối với người mới học tiếng Đức thì những đặc điểm ngôn ngữ này có thể gây khó khăn không nhỏ. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo những video hướng dẫn học tiếng Đức trên primavn.com hay trang Youtube Tam Nguyen để cải thiện việc học ngôn ngữ của mình.

Nếu như bạn muốn học tiếng Đức trong một thời ngắn để đạt được chứng chỉ ngôn ngữ và không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc tự tìm tòi học, thì hãy đăng ký tham gia một khóa học tiếng Đức chuyên sâu với Tâm Nguyễn. Với kinh nghiệm trên 5 năm giảng dạy ở các khóa hội nhập cho người nước ngoài tại Đức, tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình với kết quả tốt nhất và giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho hành trình hội nhập tại Đức.